ลำปาง-บ้านน้องมายด์ยังปิดประตูเงียบเหงา คาดรอติดต่อขอรับศพจากประเทศโอมาน

ลำปาง-บ้านน้องมายด์ยังปิดประตูเงียบเหงา คาดรอติดต่อขอรับศพจากประเทศโอมานกลับมาที่บ้านเกิด

เมื่อวันที่ 24 ก.พ .2568 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีขอความช่วยเหลือ น.ส.อธิติญา วิลาจันทร์ หรือ มายด์ ชาว อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ไปทำงานตั้งแต่ปี 63 ไปๆมาๆที่ต่างประเทศ ไปหาแฟนชาวบังคลาเทศที่ประเทศโอมาน เมืองซาลาลาห์ ก็ถูกทำร้ายมาตลอด และวันที่ 27 พ.ย.2567 ติดต่อได้เป็นครั้งสุดท้าย จนถึงวันนี้ก็ติดต่อไม่ได้อีกเลยนานกว่า 3 เดือนแล้ว

จนกระทั่งทางญาติได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประสานสถานทูต ตม.และ กต.หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจนทราบว่าน้องมายด์ได้เสียชีวิตแล้วที่ประเทศโอมาน

ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านห้วยรากไม้ ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ พบเป็นบ้านก่ออิฐถือปูนชั้นเดียว ประตูหน้าต่างสีฟ้าซึ่งเป็นบ้านยาย พ่อ-แม่ของน้องมายด์ บบรยากาศเงียบเหงา พบว่าประตูรั้วบ้านและบ้านปิดล็อกกุญแจไว้ ไม่มีใครอยู่ สอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียงทราบว่า ทางญาติได้เดินทางมาร้องเรียนมูลนิธิปวีณา ให้ช่วยติตามหาน้องมายด์ ที่กรุงเทพฯยังไม่มีใครกลับบ้านและคาดว่ารอประสานรับศพลูกสาวกลับบ้าน

ทางด้านนายพนมพร ตุ้ยกาศ นอ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เปิดเผยว่า หลังจากที่ญาติน้องมายด์ร้องขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทาง อ.แม่เมาะ ได้ส่งปลัดอำเภอ ลงพื้นที่ช่วยเหลือให้กำลังใจ ครอบครัวน้องมายด์ แต่เบื้องต้นยังไม่มีอะไรมากนักและยังไม่ทราบข้อมูล เนื่องจากทางญาติไม่ได้ส่งเรื่องแจ้งมายังอำเภอ จนกระทั่งเดินทางไปยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือที่กรุงเทพฯ

“อย่างไรก็ตามทาง อ.แม่เมาะ พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือในส่วนที่เกี่ยวข้องหากทางญาติขอร้องมาและยินดีประสานข้อมูลกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำศพน้องมายด์กลับมาที่บ้านเกิดต่อไป.


 

วินัย/ลำปาง รายงาน.  

Related posts